Cảm ơn các đầu cầu Hà nội, Thanh Hóa và Yamanashi đã nối máy cùng chủ tớ Mụ tối nay.
Đầu cầu Hà nội nhập hội lần đầu, kết thúc màn chào hỏi tự giới thiệu là câu “ Watashi no Nihongo ha Heta desu”. Bạn nào tham gia lần đầu cũng rào trước như thế ^0^. Đúng là bạn ấy vẫn còn có chút ngập ngừng lính mới nhưng mới học 1 năm mà tự tin buôn chuyện thì cũng không phải chuyện đùa. Chủ tớ Mụ rất vui khi NIPPON café thành nơi để các bạn tìm đến rèn kỹ năng của mình.

Chủ đề bàn đến hôm nay cũng khá nhiều và đa dạng.

Từ công việc, gia đình đến chuyện kết hôn, dự định trong tương lai, ngôi nhà mơ ước, cứ gọi là rộng thênh thang.

Đúng lúc đầu cầu Hà nội chia sẻ: “Hiện chưa muốn kết hôn vì chưa muốn mất tự do và muốn tập trung cho công việc.” thì đầu cầu Thanh Hóa rung chuông.

(Lần đầu tiên Mụ được hưởng ngôi xinh gái nhất hội, dù chỉ ko đầy 15 phút ^0^)

Chủ tớ Mụ tranh thủ hỏi luôn xem có đúng là kết hôn thì mất tự do ko? Và kết hôn thì có gì tốt?

Đầu cầu Thanh Hóa bảo: Kết hôn có nhiều cái hay: có người để chia sẻ mọi điều; có người cùng đi du lịch cùng; có người cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai. Nói chúng kết hôn rất tốt (bravo).

Cảm nghĩ của cả nhà thì sao? ^0^.

Mụ nhớ hồi xưa cũng có 1 cậu bạn Nhật cùng tuổi vò đầu bứt tai về chuyện nên kết hôn hay ko?

Khi đó 1 anh bạn người Nhật khác lớn tuổi nhất hội cười bảo: Kết hôn cũng sẽ hối hận mà không kết hôn cũng sẽ hối hận, vì thế tốt nhất là nên kết hôn (vì đằng nào cũng hối hận ka ka ka).

Suy cho cùng, không chỉ kết hôn mà trong đời có rất nhiều việc không làm thử thì không thể biết có làm được hay không, thế nên trừ những việc phạm pháp, vi phạm đạo đức, ko đúng lương tâm thì Mụ nghĩ thay vì chỉ ngồi băn khoăn nên hay không nên, chúng ta cứ mạnh dạn nắm bắt cơ hội và thử thách khả năng của mình, biết đâu lại phát hiện ra nhiều thứ hay ho mới mà chính mình không nhận ra.

Mụ chúc cho các đầu cầu hôm nay sẽ có được ngôi nhà đúng như mong ước của mình trong vòng 10 năm tới.

Hẹn các đầu cầu vào tối ngày 3/8 tới để tiếp tục chia sẻ những chủ đề hay.

Chúc cả nhà ngủ ngon và đón cuối tuần thật vui vẻ. (❁´◡`❁)╰(*°▽°*)╯

Follow me!