Cảm ơn hai ngôi sao Yamanashi và Huế đã nối máy cùng chủ tớ Mụ tối nay.
Đúng kiểu buôn dưa, từ dưa lưới đến dưa hấu xong sang mọi loại quả khác. Đang mùa dưa, mận, đào ở Nhật. Gặp đúng hội hoa quả gì cũng thích nên buôn chuyện quả từ hạ sang đông, từ thu sang xuân ^0^, cũng vui đáo để.

Đầu cầu Thanh Hóa chia sẻ chủ đề học hội thoại hôm trước là marna (Quy định) khi đi Onsen.

Hỏi han 1 hồi hóa ra cũng thuộc hội mê Onsen như Mụ, thảo nào ghi nhớ kha khá các điều cấm kỵ, lưu ý khi đi Onsen.

Bạn ấy bảo Nhật ở đâu cũng có Marna. Ko hề sai.

Boss hỏi: VN ko có à? …Có chứ nhưng không nghiêm túc chấp hành lắm.

Thế nào mà lại lan man sang vụ đi siêu thị VN. Mụ cũng đã lâu lắm không về nên ko cập nhật tình hình thay đổi thế nào.

Mụ nhớ hồi trước chồng Mụ cứ đi siêu thị về là phàn nàn chuyện trả kẹo cao su hay kẹo viên các loại thay cho tiền thừa ở các siêu thị. Boss Mụ nghe mà choáng váng. Hồi đó Mụ và chồng Mụ vài lần tranh cãi về vụ này. Mụ thì bảo thông cảm cho ngta vì không đủ tiền lẻ, với lại mấy trăm đồng thì giờ tiêu đc gì? Ông chồng Mụ cũng ko chịu thua: này nhá vài khách mua thôi ko sao nhưng 1 ngày cả nghìn lượt khách mua, mỗi người cứ tặc lưỡi 1 vài trăm thì siêu thị ăn cắp của khách 1 năm bao nhiêu tiền? Cho dù ko mua được gì thì tiền thừa dù có 100 đồng cũng phải trả lại đàng hoàng cho khách. Ở Nhật 1 yên chả mua đc gì nhưng bao giờ cũng phải hoàn lại cho khách đàng hoàng. Đấy, dễ gì mà bắt nạt được lão ấy.

Nhưng rồi Mụ phát hiện mình đã quá lỗi thời lạc hậu khi nghe đầu cầu Huế và Yamanashi khai thông đầu óc cho rằng ở VN giờ toàn thanh toán bằng thẻ, bằng quẹt mã chứ ko ai dùng tiền mặt nữa.

Ối giồi ôi. Nhật cứ mang tiếng văn minh hiện đại mà giờ vẫn dùng tiền mặt thanh toán song song thanh toán thẻ với quẹt mã. Có siêu thị còn ko có thanh toán thẻ, chỉ tiền mặt với quẹt mã thanh toán. Đang bảo hôm sau về VN mà đi mua đồ chắc phải gọi đến các đầu cầu cầu cứu quẹt thẻ hộ rồi trả tiền mặt cũng nên :P.

Chủ tớ Mụ cũng kịp lên được 1 cái plan rất tuyệt trong buổi hội buôn hôm nay.

Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đầu cầu đối với plan mới này ^0^.

Hẹn cả nhà ở buổi online cuối tháng 7 tới

Chúc cả nhà ngủ ngon và gặp được giải ngân hà tuyệt đẹp tối nay.

Follow me!