Cảm ơn đầu cầu Hải Phòng, Yamanashi đã nối máy cùng chủ tớ Mụ tối nay.
Sáng đang hí hửng trời xanh nắng đẹp. Trưa đột nhiên mây đen kéo tới rồi mưa đổ ào ào, sấm chớp đì đùng cả chiều. Đang buôn với đầu cầu Yamanashi về động đất Ame onna, Hare onna Lại thêm 2 hôm nay liên tục có động đất rồi lại mưa gió thì có khách rung chuông. Và niềm vui nhân lên vài phần vì được đón khách mới. Một cô bạn tươi tắn, nói chuyện nhẹ nhàng, dễ thương đến từ Hải Phòng.
Nửa buổi đầu do Boss vướng việc phải di chuyển ở bên ngoài nên chỉ có thể nghe cuộc trò chuyện của hội chị em mà không thể tham gia trực tiếp. Về đến VP, mở đc cam, câu đầu tiên là khen tiếng Nhật tốt quá. ^0^. Có thể mọi người xem là câu khen xã giao như bao người Nhật vẫn khen cửa mồm, nhưng nếu biết cả quá trình từ khi NIPPON cafe bắt đầu đến giờ thì khách tham gia các buổi NIPPON cafe dành cho người Việt luôn cố gắng dùng tiếng Nhật để trao đổi và đương nhiên Boss nhà Mụ cũng được là 1 phần của buổi buôn dưa chém gió vui nên đó là câu thật lòng của Boss Mụ đấy.
Thực ra, Học ngoại ngữ không chỉ là việc đi học kiến thức ở trường lớp mà sự trau dồi kiến thức, từ vựng, cách sử dụng câu chữ thông qua công việc thực tế và đời sống hàng ngày sẽ khiến chúng ta tiến bộ lên rất nhiều. Chúc cho đầu cầu Hải Phòng không ngừng nỗ lực để bắt nhịp được môi trường mới, sớm thành 一人前trong phần nghiệp vụ của mình vào một ngày không xa. Hy vọng từ nay đến cuối năm ko chỉ online mà sẽ có cơ hội offline với mọi người ở Nhật.
Chúc cho cả hai đầu cầu sẽ có nhiều dịp để đi đây đi đó, thưởng thức nhiều món ngon, biết thêm nhiều điều thú vị ^_^
Chúc cả nhà ngủ ngon và hẹn gặp lại vào ngày online 2 tuần tới.

Follow me!