NIPPON cafe chân thành cảm ơn đầu cầu Hà Nội, Tuyên Quang, Saitama, Nauy đã cùng chủ tớ Mụ góp sao vào dải ngân hà cho Ngưu lang Chức nữ tối nay. Không có ranh giới khách mới khách cũ, cả chủ cả khách đều rôm rả trò chuyện về chuyện học tiếng Nhật, tình hình Corona ở mỗi nơi thế nào. Hóa ra Nhật vẫn là thắt chặt việc đeo khẩu trang nhất hội. Mà dạo này lại có thêm biến chủng mới, cả nhà cũng cần cẩn thận nhé.
Thật vui khi được nghe tin sắp được offline tiếp với các vì sao trẻ của Mụ ở Tokyo trong một ngày ko xa. Mong mùa thu năm nay Nhật mở cửa hoàn toàn để đầu cầu Nauy có thể cùng off như mong đợi. Trong khi chờ đợi cứ tranh thủ lượn các nước láng giềng trước đi nhé. Mụ nghe được lượn Châu Âu là Mụ cũng xốn xang lắm nên đằng ấy cứ tranh thủ làm Mụ gato nhiều vào nhá ^0^. Lần đầu xa nhà, lại sống ở 1 nơi khác biệt ngôn ngữ, văn hóa chắc chắn không dễ dàng, nhưng thời đại hiện tại, người trẻ cũng cần quen với 1 cuộc sống mang tính toàn cầu như vậy. Cuộc nói chuyện hôm nay đã giúp Mụ – đại diện cho lớp người nhất định ko chịu nhận mình đã hết trẻ nhớ lại thời lơ ngơ học tiếng Nhật, lơ ngơ lang thang tàu điện chỉ để nhớ cách chuyển tàu, hướng di chuyển thời mới đặt chân đến Nhật. Mụ phải cảm ơn các bạn vì nhờ có các bạn mà Mụ không thể quên những ký ức mang tính lịch sử ấy. Nói thật là chuyện học tiếng Nhật ngày xưa của Mụ mà kể thì ko chỉ các bạn, kể cả ông chồng Mụ nghe cũng không ngừng ô a nữa kia. Có sao đâu, khi ấy được vậy là nhất quả đất rồi. Nhờ thế mà Mụ mới ở đây, tháng đôi lần mong ngóng các bạn nhấp link buôn chuyện. Xa gia đình chắc chắn sẽ có nhiều hụt hẫng, nhưng hãy tin rằng nơi đến sẽ có nhiều duyên lành, người tốt đang chờ gặp. Mụ tin rằng chủ tớ Mụ cũng có thể được xem là 1 người tốt trong số đó.
Lời ước nguyện Tanabata của các ngôi sao tối nay chủ tớ Mụ đã nhận, sẽ gắn lên trời, mong sẽ sớm thành hiện thực. Mụ cũng mong cho sự hữu duyên này sẽ ngày một dày thêm, dài ra để bớt đi phần nào sự bất an, thấp thỏm cho lòng khách tham gia. Chúc các đầu cầu sắp sang Nhật sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là tinh thần để sớm thích ứng với việc xa gia đình, xa đất nước sống ở một nơi hoàn toàn khác biệt với Việt Nam.
Hẹn cả nhà vào buổi lên sóng 2 tuần sau. Chúc cả nhà có buổi tối thật đầm ấm, hạnh phúc.

Follow me!