Chào quý vị và các bạn. Tôi tên là Nguyễn Phương Trang, nhân viên mới của Văn phòng Luật hành chính Visaed 80. tôi sẽ phụ trách các vấn đề liên quan đến xin visa của phía Việt Nam.
Quê tôi ở Thanh Hóa, vùng đất nằm ngay ranh giới giữa miền Bắc và miền Trung Việt nam. Có bãi biển và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng đón rất đông khách du lịch từ khắp các miền trong cả nước về vui chơi vào dịp hè. Nếu có dịp, mời các bạn chưa từng đến Thanh Hóa hãy ghé chân một lần để biết thêm về vùng đất giàu truyền thống này.
Về phần tôi, tôi sang Nhật đã được 10 năm, một quãng thời gian vừa dài vừa ngắn. Khi mới đến Nhật, tôi không nghĩ rằng mình sẽ ở Nhât lâu đến vậy. Được như thế này tôi nghĩ mình có chút duyên với nước Nhật nên cố gắng sống vui sống tốt mỗi ngày.
Thực ra, vào đại học tôi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thời cấp 3 tôi học chuyên Pháp nhưng vào đại học thì hoàn toàn không dùng đến nên giờ hầu như không nói được chút tiếng Pháp nào. Giờ tôi chỉ nói được mỗi mình tiếng Nhật mà thôi.
sau khi sang Nhật, năm đầu tiên, để nâng cao năng lực tiếng Nhật và học thêm văn hóa Nhật, tôi vừa làm thêm vừa học thêm khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ ở trường Waseda Open College. Đây là một năm thực sự quan trọng đối với tôi. Nó giúp tôi nhìn lại trình độ tiếng Nhật và hiểu biết về Nhật bản của mình khi đó. Nhờ thế tôi biết được mình đã được gì và chưa được gì để cố gắng hơn.
Và nhờ mối nhân duyên ngoài dự kiến, tôi bắt đầu học trà đạo và Ikebana của Nhật. Đến nay tôi học trà đạo được 9 năm, học ikebana được 7 năm. Nhờ có trà đạo và Ikebana, tôi đã vượt qua được rất nhiều khó khăn và có được sự ổn định tinh thần khi xử lý mọi việc. Bạn tôi hỏi là học đến bao giờ thì xong? Tôi bảo:Học cả đời cũng không xong. Đường thì làm gì có kết thúc đâu. Bạn tôi nghe xong chán hẳn. Còn quý vị và các bạn có nghĩ như tôi không?
Mà thôi, nói gì đi nữa thì đối với tôi, công việc lần này là sự thử thách mới mẻ và rất đáng làm. Tôi hy vọng với những gì mình đã trải qua, đã học sẽ có thể giúp ích được phần nào đó cho mọi người.
Bản thân tôi còn nhiều non nớt trong công việc mới này nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Rất mong mọi người sẽ ủng hộ và động viên tôi từ nay về sau.
Phần tự giới thiệu đã hơi dài rồi, quý vị và các bạn hãy đón chờ blog lần sau của tôi nhé.
Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại.

Đăng ký tư vấn miễn phí
http://esoudan.com/gaikokujin/vi/free-consultation/